Cắt tóc ngắn cần lưu ý điều gì?

Chiến Nguyễn
Chiến Nguyễn

Chiến Nguyễn luôn có những bí quyết chăm sóc tóc rất hiệu quả và được nhiều chị em tin tưởng. Thương hiệu 1900 Hair Salon đã trở thành nơi uy tín và chất lượng cho những ai mong muốn có một mái tóc đẹp, cá tính và ấn tượng

Việc cắt tóc ngắn không còn là điều xa lạ đối với những cô nàng hiện đại ngày nay. Vậy trước khi cắt tóc ngắn cần chuẩn bị những gì, từ kiểu tóc, dáng gương mặt, ưu nhược điểm của nó. Cùng 1900 Hair Salon tìm hiểu những lưu ý được các chuyên gia làm tóc đặc biệt chú ý nhé.

1. Chọn salon tóc uy tín

Với những dáng tóc cần cắt bỏ khá nhiều chiều dài tóc thì bạn cần có một thợ tóc chuyên nghiệp và salon cắt tóc uy tín vừa để tư vấn kiểu tóc phù hợp vừa tạo kiểu đẹp nhất, phù hợp với gương mặt bạn nhất. Đừng ngại nêu ra những quan điểm cũng như mong muốn của mình để thợ tóc tạo ra những kiểu mẫu đúng ý của mình.

Salon uy tín sẽ có những feedback tốt từ khách hàng

2. Làm quen với mái tóc ngắn

Khi bạn đã quen với hình ảnh bản thân mình gắn với mái tóc dài thì có lẽ thời gian đầu bạn chưa kịp quen với nó. Khi đã quyết định cắt tóc ngắn thì sẽ cần rất nhiều thời gian để có thể nuôi về chiều dài lý tưởng ban đầu nhưng cũng đừng vì vậy mà bạn ngại. Bởi lẽ khi thay đổi bản thân bạn mới nhận ra mình phù hợp với kiểu tóc nào nhất.

Làm quen với mái tóc ngắn

3. Cân nhắc độ dày của tóc

Với những cô nàng tóc dày thì nên cân nhắc những kiểu tóc ngắn, nếu tóc quá ngắn sẽ khiến đầu bạn không cân đối, tròn và to hơn. Nên chọn độ dài ngang vai thay vì tóc bob, tomboy.

Cân nhắc độ dày của tóc

4. Lựa chọn tỉ lệ độ dài phù hợp với gương mặt

Đây là điều quan trọng bạn không được bỏ qua khi chọn cắt tóc ngắn. Hãy dùng thước dây đo chiều dài từ dái tai đến phần cằm. Nếu dài hơn 5,7 cm thì các kiểu tóc ngắn có thể làm mặt bạn trông dài hơn, nhọn hơn. Hoặc chiều dài từ cằm đến xương đòn nhỏ hơn 9 cm cũng không nên để những kiểu tóc ngắn hoặc có độ dài ngang vai vì có thể tạo cảm giác cổ ngắn lại, không sang trọng.

Lựa chọn tỉ lệ độ dài phù hợp với gương mặt

5. Sử dụng các dụng cụ làm tóc

Chắc chắn sau quá trình làm tóc ngắn thì tóc bạn sẽ có tình trạng vểnh ra ngoài hoặc mất nếp tóc. Hãy chuẩn bị cho mình một chiếc máy ép tóc và máy uốn xoăn nhỏ để tiện tạo kiểu trước khi ra khỏi nhà.

Sử dụng các dụng cụ làm tóc

6. Chăm sóc tóc sau khi cắt

Dẫu biết khi cắt tóc ngắn thì bạn sẽ giảm đi 50% nhưng bạn vẫn cần phải tuân thủ các yêu cầu của thợ tóc như việc hạn chế sử dụng nhiệt làm khô tóc, lựa chọn dầu gội phù hợp cũng như cắt tỉa tóc theo định kì 2-3 tháng một lần để duy trì độ dài tiêu chuẩn.

Tổng kết:

Trên đây là những giải đáp từ chuyên gia tóc tại 1900 Hair Salon cho câu hỏi: Cắt tóc ngắn cần lưu ý điều gì? Nếu còn bất cứ băn khoăn nào bạn đừng ngại để lại bình luận phía dưới để được giải đáp sớm nhất nhé.

Đánh giá chất lượng
Tư vấn tóc

Đặt lịch hẹn và nhận tư vấn miễn phí

Tổng đài hỗ trợ 084.217.9999

Tư vấn tóc

Đặt lịch hẹn và nhận tư vấn miễn phí

Tổng đài hỗ trợ 084.217.9999