Nhuộm tóc mất bao nhiêu thời gian? Bao nhiêu tiếng?

Chiến Nguyễn
Chiến Nguyễn

Chiến Nguyễn luôn có những bí quyết chăm sóc tóc rất hiệu quả và được nhiều chị em tin tưởng. Thương hiệu 1900 Hair Salon đã trở thành nơi uy tín và chất lượng cho những ai mong muốn có một mái tóc đẹp, cá tính và ấn tượng

Với khối lượng công việc bận rộn nhưng bạn muốn làm mới màu tóc của mình. Bạn phân vân không biết thời gian nhuộm tóc sẽ là bao lâu? Cùng các chuyên gia tại 1900 Hair Salon trả lời các câu hỏi trên nhé.

Những yếu tố quyết định thời gian nhuộm tóc

1. Chất tóc

Chất tóc thường được đánh giá qua 2 tiêu chí là mật độ tóc (dày, mỏng, bình thường) và loại tóc. Có nhiều loại tóc khác nhau như tóc thẳng, xoăn, lọn sói (wavy), mảnh, dày, và màu sắc tùy thuộc vào di truyền và các yếu tố sinh học khác.

Mức độ mềm mại của tóc có thể khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc protein và độ ẩm tự nhiên.

Dựa trên cơ sở này salon tóc sẽ xác định loại sản phẩm tạo kiểu tóc (nhãn hiệu, nồng độ…) phù hợp nhất cho từng bạn. 

Hình ảnh trước và sau khi nhuộm phục hồi tóc tại 1900 Hair Salon

2. Tình trạng tóc hiện tại

Bình thường với những bạn có mái tóc nguyên bản (chưa từng nhuộm qua hoá chất) thì thời gian lên màu sẽ lâu hơn những bạn đã từng nhuộm tóc.

Tình trạng tóc hiện tại

3. Màu tóc mong muốn

Đối với người Châu Á chúng mình thì màu tóc đen hoặc đỏ, vậy nên nếu bạn lựa chọn những màu đồng, nâu đồng, nâu đỏ,… thì tỉ lệ lên màu chính xác và đẹp là cao nhất. Còn với những màu sáng như xám khói, nâu hồng, nâu khói,… thì bạn cần phải tẩy tóc thêm hơn 1 tiếng nữa mới có thể bước sang công đoạn nhuộm tóc

Màu tóc mong muốn nhuộm

4. Thời gian nhuộm

Thông thường để có một màu tóc nhuộm đẹp, bạn sẽ mất từ 2h đến 2h30 tùy thuộc vào khả năng lên màu của loại thuốc nhuộm mà bạn chọn, độ thích ứng của tóc. Một số các bạn nữ có tâm lý lo sợ thuốc ngấm vào da đầu nên vội vàng gội đầu ngay sau đó hoặc chỉ giữ tối đa trong 1-2 ngày.

Tuy nhiên, bạn cần giữ mái tóc mới nhuộm ít nhất 2 ngày và luôn nhớ là phải tuyệt đối không được gội đầu để tránh mất màu tóc.Khoảng thời gian từ 2-3 ngày là thời gian tốt nhất để tóc ngấm đều thuốc nhuộm.

Thời gian nhuộm tóc

5. Kỹ thuật của thợ tóc

Một số lỗi mà bạn thường hay gặp sau khi nhuộm là màu tóc nhuộm quá tối, xỉn màu, quá sáng, tóc bị loang lổ không đều, tóc bị đổi màu xanh vài ngày sau khi nhuộm… là hệ quả của việc pha trộn tỉ lệ oxy và màu nhuộm không tương xứng, kiểm soát nhiệt độ, thời gian nhuộm, cách pha thuốc, chất tóc….

Một cơ sở uy tín chất lượng đóng góp phần quan trọng nhất vào kết quả. Tại 1900 Hair Salon tập trung tuyển chọn và đào tạo đội ngũ chuyên gia từ 3-5 năm kinh nghiệm nhằm đem đến mái tóc đẹp nhất cho khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ.

Kỹ thuật của thợ tóc

Vậy nên ngoài thời gian nhuộm từ 2-3 tiếng, nếu tóc bạn có những tình trạng hư tổn khác thì sẽ cần thêm thời gian để phục hồi cũng như khoảng 45-60p cắt tạo kiểu. Bạn nên dành riêng một buổi để dư thời gian nhuộm tóc đạt kết quả tốt nhất nhé.

Tổng kết

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp các chị em có thể tự căn chỉnh thời gian để có một mái tóc mới nổi bật đón những dịp lễ sắp tới.Hãy ghé 1900 Hair Salon tại địa chỉ: 108 Nguyễn Hy Quang , Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi đến 084.217.9999 để được các chuyên gia giải đáp chi tiết và làm đẹp nhé!

Đánh giá chất lượng
Tư vấn tóc

Đặt lịch hẹn và nhận tư vấn miễn phí

Tổng đài hỗ trợ 084.217.9999

Tư vấn tóc

Đặt lịch hẹn và nhận tư vấn miễn phí

Tổng đài hỗ trợ 084.217.9999