Có nên gội đầu trước khi tẩy tóc

Chiến Nguyễn
Chiến Nguyễn

Chiến Nguyễn luôn có những bí quyết chăm sóc tóc rất hiệu quả và được nhiều chị em tin tưởng. Thương hiệu 1900 Hair Salon đã trở thành nơi uy tín và chất lượng cho những ai mong muốn có một mái tóc đẹp, cá tính và ấn tượng

Nếu bạn đang muốn nhuộm một màu tóc nổi bật và trendy như: Hồng, xanh, tím, khói,… thì chắc chắn bạn sẽ cần tẩy tóc trước khi nhuộm để tóc có thể lên màu sáng nhất. Vậy nên có nên gội đầu trước hay không, cùng các chuyên gia tại 1900 Hair Salon tìm hiểu nhé.

1. Lưu ý trước khi tẩy tóc

Tẩy tóc là một quá trình làm sáng màu tóc, thường áp dụng mỗi khi nhuộm để tẩy đi màu tự nhiên của mái tóc, giúp cho màu nhuộm sáng và chuẩn hơn. Bột tẩy tóc có chứa hydrogen peroxide, một loại hóa chất có đặc tính oxy hóa cao và tẩy mạnh.

Những lưu ý trước khi tẩy tóc

Hãy luôn nhớ gội đầu vào ít nhất 2 ngày trước khi bạn đi tẩy, chứ đừng gội vào đúng ngày hẹn. Việc gội đầu cùng ngày sẽ khiến cho da đầu khô và nhạy cảm, có thể tạo cảm giác ngứa rát, khó chịu khi tiếp xúc với chất tẩy. Việc này sẽ còn quan trọng hơn cả nếu bạn không chỉ tẩy ở phần ngọn mà còn đi sâu vào gốc.

Mái tóc của bạn sẽ ưng ý khi bạn biết chăm sóc đúng cách

2. Làm sao để giảm thiểu tác hại khi nhuộm tóc.

2.1 Lựa chọn thuốc nhuộm an toàn và uy tín

Một trong những nguyên nhân gây dị ứng thuốc nhuộm là do chât lượng thuốc, hãy thử bôi một ít thuốc nhuộm vào mặt trong cánh tay hoặc phía sau vành tai để xem phản ứng của da thế nào. Rồi sau đó hãy bắt đầu nhuộm lên cả đầu. Đặc biệt với những bạn thường xuyên bị dị ứng thì không nên bỏ qua bước thử này.

2.2 Tránh nhuộm tóc nhiều lần trong thời gian ngắn.

Xu thế hiện nay là thay đổi màu tóc liên tục khi nhuộm, nên có những bạn nhuộm 1,2 tháng đã lập tức nhuộm sang màu khác. Việc này không hề tốt cho tóc và da đầu của bạn.

Các tip nhỏ khi đi nhuộm tóc

Tổng kết

Vậy nếu bạn đang có mong muốn nhuộm những màu tóc nổi bật cần phải tẩy tóc thì bạn nên gội đầu trước ngày tẩy ít nhất là 2 ngày để tóc tẩy có kết quả tốt nhất nhé.

Đánh giá chất lượng
Tư vấn tóc

Đặt lịch hẹn và nhận tư vấn miễn phí

Tổng đài hỗ trợ 084.217.9999

Tư vấn tóc

Đặt lịch hẹn và nhận tư vấn miễn phí

Tổng đài hỗ trợ 084.217.9999