Tẩy tóc sau bao lâu thì uốn được?

Chiến Nguyễn
Chiến Nguyễn

Chiến Nguyễn luôn có những bí quyết chăm sóc tóc rất hiệu quả và được nhiều chị em tin tưởng. Thương hiệu 1900 Hair Salon đã trở thành nơi uy tín và chất lượng cho những ai mong muốn có một mái tóc đẹp, cá tính và ấn tượng

Chắc hẳn có nhiều bạn thích mái tóc vừa có màu sáng vừa uốn xoăn. Điều này sẽ cần kết hợp tẩy tóc và uốn tóc. Vậy tóc tẩy sau bao lâu có thể uốn tiếp? Cùng 1900 Hair Salon tìm câu trả lời nhé.

1. Tóc tẩy có uốn ngay được không?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào chất tóc cũng như tình trạng tóc lúc đó của bạn. Khi bạn quyết định tẩy tóc nghĩa là lớp melanin trong tóc sẽ mất đi. Do đó, tóc thường bị yếu, gãy rụng và không có độ đàn hồi tốt. Với những bạn tóc yếu và tẩy nhiều lần thì các chuyên gia khuyên bạn nên đợi một thời gian cho tóc phục hồi rồi lúc đấy tiếp tục uốn. 

Còn với mái tóc khoẻ mạnh thì sau khoảng 2 tuần bạn đã có thể tiếp tục uốn tạo kiểu. Quá trình này giúp giảm thiểu rủi ro tổn thương tóc và đảm bảo rằng nó đủ mạnh mẽ để chịu đựng quá trình uốn tóc. Hãy hỏi ý kiến chuyên gia thật kĩ để xác định thời gian uốn lại phù hợp với tóc bạn nhất nhé.

Tẩy tóc thì có uốn ngay được không?

2. Tóc tẩy có uốn giả bằng máy được không?

Một phương án an toàn hơn cho tóc của bạn là sử dụng phương pháp uốn giả. Tóc sẽ duy trì nếp uốn trong một thời gian ngắn và sau đó tự động duỗi ra. Tuy không phải tiếp xúc với hóa chất nhưng tóc bạn lại phải tiếp xúc nhiệt độ cao. Vậy nên nếu tóc bạn khoẻ hãy đợi sau 2 tuần rồi bắt đầu uốn giả tiếp nhé.

Nhưng bạn cũng nên hạn chế việc tiếp xúc nhiệt quá cao và quá nhiều. Sau quá trình tẩy, nhuộm và uốn tóc, bạn cần chăm sóc mái tóc hàng ngày để phục hồi sức khỏe cho tóc.

Uốn giả tóc đã tẩy

3. Tip chăm sóc tóc tẩy uốn hiệu quả

  • Không gội đầu ngay sau khi tẩy tóc: Thời gian thích hợp để bạn có thể gội đầu là khoản 1-2 ngày sau đó. Khi ấy bạn gội mới hạn chế được màu tẩy lâu phai.
  • Dùng lược răng thưa: Tóc bạn lúc này sẽ còn rất yếu nên hạn chế chải đầu làm gãy rụng tóc hoặc nếu cần chải bạn nên dùng lược thưa để có thể đảm bảo độ chắc khỏe cho mái tóc.
Tips chăm sóc tóc tẩy tại nhà

Bài viết của 1900 Hair Salon đã giải đáp được một số thắc mắc về việc tóc bạn sau khi tẩy bao lâu có thể uốn ngay trở lại. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào bạn hãy để lại bình luận phía dưới để các chuyên gia tóc giải đáp thắc mắc của mình nhé.

Nếu bạn có nhu cầu làm tóc đừng ngại đặt lịch hoặc gọi đến số hotline 084.217.9999, ghé thăm chúng mình tại 108 Nguyễn Hy Quang, Đống Đa, Hà Nội để làm mới giao diện nha.

5/5 - (1 bình chọn)
Tư vấn tóc

Đặt lịch hẹn và nhận tư vấn miễn phí

Tổng đài hỗ trợ 084.217.9999

Tư vấn tóc

Đặt lịch hẹn và nhận tư vấn miễn phí

Tổng đài hỗ trợ 084.217.9999